Tổng hợp các loại chi phí khi ký hợp đồng mua bán nhà đất  Quận 3

Bên cạnh chi phí mua bán nhà đất, còn phát sinh thêm các khoản phí chuyển nhượng. Vậy khi ký hợp đồng mua bán nhà đất Quận 3 bạn cần đóng những khoản phí nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Thuế thu nhập cá nhân của người mua bán nhà đất 

Theo quy định của pháp luật thì việc Mua bán nhà đất Quận 3 của các tổ chức và cá nhân chỉ được thực hiện khi cả hai bên hoàn thành nghĩa vụ đóng các loại thuế. Một trong số đó là thuế thu nhập cá nhân. Đây là một bước nằm trong quy trình mua bán trao đổi quyền sở hữu đất. 

Thuế thu nhập cá nhân là loại phí cần đóng khi mua bán nhà đất Quận 3

Thuế thu nhập cá nhân là loại phí cần đóng khi mua bán nhà đất Quận 3

Cách tính thuế thứ 1

Thuế thu nhập cá nhân = 2% × giá trị chuyển nhượng

Theo đó, tùy theo giá trị chuyển nhượng mà hai bên đã thoả thuận sẽ ra thuế thu nhập cá nhân của từng trường hợp khác nhau. Việc tính thuế này đã được quy định trong các điều khoản của pháp luật. Đảm bảo tính an toàn và hiệu quả cao. 

Cách tính thuế thứ 2 đối với người mua bán nhà  đất Quận 3

Việc tính thuế sẽ được miễn nếu trường hợp hai bên mua bán có cùng huyết thống, vợ chồng… Hoặc cá nhân sở hữu một mảnh đất, một nhà ở… điều này cũng được quy định trong các điều khoản của pháp luật. Vì thế đảm bảo việc mua bán nhà đất ở Quận 3 diễn ra theo đúng quy định và luật pháp. 

Lệ phí công chứng 

Một trong các loại phí mà bên mua bán nhà đất tại Quận 3 cần phải thực hiện khi nhận quyền sở hữu đó chính là lệ phí công chứng. Đây là phí để chứng thực hợp đồng hay giao dịch có liên quan đến việc mua bán nhà đất. Lệ phí được thực hiện tại các văn phòng công chứng trên địa bàn. 

Khi mua bán nhà đất Quận 3 cần thực hiện đủ phí công chứng theo quy định

Khi mua bán nhà đất Quận 3 cần thực hiện đủ phí công chứng theo quy định

Lệ phí trước bạ

Căn cứ theo các điều khoản của pháp luật thì lệ phí trước bạ được tính bằng công thức sau:

Lệ phí trước bạ = diện tích đất × giá đất × 0,5%

Vì thế, khi mua bán thường có sự chênh lệch tại các tỉnh thành. Đất ở vị trí đẹp giá thành sẽ cao hơn khu vực khác. Tùy theo các giao dịch mà lệ phí trước bạ có sự chênh lệch khác nhau. 

Lệ phí địa chính khi ký hợp đồng mua bán nhà đất Quận 3

Theo https://meeyland.com/ lệ phí địa chính được thực hiện khi bên mua yêu cầu cán bộ địa chính xã s định mốc giới đất. Việc xác định này sẽ là cơ sở pháp lý để giới hạn vị trí nhà đất tại vị trí mua với đất giáp ranh. Hạn chế các phát sinh không mong muốn xảy ra trong quá trình mua bán nhà Quận 3. 

Lệ phí thẩm định

Lệ phí thẩm định được quy định là 0,15% giá trị chuyển nhượng. Trong đó, (mức thẩm định tối thiểu là 500.000₫ và tối đa là 5.000.000₫). Mỗi khu vực có phí thẩm định riêng. Tùy theo giá chuyển nhượng mà bên bán để cho bên mua như thế nào thì lệ phí thẩm định sẽ có sự chênh lệch khác nhau. 

Trước khi mua bán nhà đất Quận 3, các bên cần phải tìm hiểu rõ các vấn đề liên quan đến việc đóng thuế. Có như vậy mới đảm bảo việc mua bán diễn ra theo đúng trình tự pháp luật. Hơn nữa cũng hạn chế các vấn đề phát sinh và các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình mua bán và cả sau này.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên theo dõi chuyên trang để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn bạn nhé!

 

CAM KẾT PHẢN HỒI TRONG 30 PHÚT
HOTLINE: 0966 85 56 85