Hiểu nhanh nợ xấu nhóm 2: Liệu có vay trả góp căn hộ được nữa?

Có phải bạn đang cần gấp vốn vay để trả góp căn hộ nhưng vì một nguyên nhân nào đó bạn từng chậm thanh toán và nợ xấu!

Sử dụng vốn vay tiêu dùng, mở thẻ tín dụng ngân hàng như một đòn bẩy để có thể thực hiện mọi kế hoạch tài chính, kinh doanh của mình đặc biệt dễ dàng hơn khi vay mua chung cư hiện nay.

Tuy nhiên, vì một nguyên nhân nào đó, bạn chậm thanh toán khoản trả góp điện máy, vay tiền mặt ở một đơn vị nào đó và ảnh hưởng đến điểm tín dụng của mình, từ đó dẫn đến nợ xấu!

Trong bài viết ngày hôm nay, Founder Trần Khả Ngân  sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về các nhóm nợ hiện nay, cách tự mình kiểm tra nợ xấu như thế nào!

Thuế thu nhập cá nhân là loại phí cần đóng khi mua bán nhà đất Quận 3

Thuế thu nhập cá nhân là loại phí cần đóng khi mua bán nhà đất Quận 3

Nợ xấu có mấy nhóm?

Nợ xấu là mức án phạt tạm thời áp dụng khách hàng có hành vi chậm thanh toán quá lâu và theo quy định từ phía ngân hàng nhà nước quy định, các cấp độ nợ xấu được thể hiện như sau.

Nợ nhóm 1.

Là nợ tiêu chuẩn, khách hàng chỉ chậm thanh toán với tổng số ngày không vượt quá 10 ngày. 

Trong trường hợp ngân hàng, công ty tài chính cảnh báo đang có nợ nhóm 1, hãy thanh toán ngay khoản trả góp chậm trả đó, vì ở nợ nhóm 1 này, bạn vẫn có thể đăng ký hồ sơ tín dụng bất kỳ đâu.

Nợ cần chú ý.

Hay còn gọi là nợ xấu nhóm 2, tổng số ngày chậm trả tiền ở kỳ phát sinh cao nhất dao động trên 10 và dưới 30 ngày.

Khi còn nợ nhóm 2 này, bạn sẽ không thể đăng ký vay tiền mặt theo hình thức tiêu dùng cá nhân hoặc mở thẻ tín dụng được nữa.

Nợ xấu nhóm 3,4,5.

Đây là nhóm nợ trên mức cảnh bảo, tổng số ngày chậm thanh toán lần lượt trên 30, 180 và 365 ngày tương ứng với nợ xấu nhóm 3,4 và 5.

Khách hàng sẽ không thể vay thế chấp ngân hàng hay bất kỳ sản phẩm tài chính nào khác nữa nếu vẫn còn ghi nhận nợ xấu trên hệ thống CIC.

2 Cách kiểm tra nợ xấu để biết rõ có vay trả góp căn hộ được nữ không!

Dựa trên tổng số ngày chậm thanh toán, bạn có thể biết mình đang nằm trong danh sách nợ xấu nhóm mấy rồi, phải không nào! Tuy nhiên, đây là các cách kiểm tra nợ xấu chi tiết và hiệu quả nhất.

Nên chuẩn bị mặt bằng tốt khi cho thuê nhà.

Nên chuẩn bị mặt bằng tốt khi cho thuê nhà.

1/ Kiểm tra CIC.

CIC là nơi lưu trữ lịch sử tín dụng bất kỳ đã từng hoặc đang vay trả góp điện máy, mở thẻ tín dụng ngân hàng.

Ưu điểm: bạn có thể biết rõ hạn mức khoản vay còn lại, tổng số ngày chậm thanh toán , nợ xấu thuộc nhóm mấy và quan trọng nhất, bạn có thể biết mình đang nợ ở tài chính nào trong trường hợp khoản tín dụng đó quá lâu.

2/ Sử dụng dịch vụ tại Nastro

Đội ngũ nhân sự tại Nastro có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vay vốn, thẻ tín dụng, đặc biệt có có thể gợi ý các gói vay tiền online 24/24 lãi suất hấp dẫn nhưng vẫn đảm bảo lãi suất thấp, quy trình nhanh gọn và hoàn toàn miễn phí.

Chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng kiểm tra nợ xấu chi tiết 10 năm gần nhất.  Bạn chỉ cần cung cấp số CMND/ CCCD, chúng tôi sẽ kiểm tra và gửi báo cáo ngay trong ngày. 

Vậy, làm thế nào bạn có thể đăng ký dịch vụ của chúng tô để từ đó biết mình còn tiếp tục vay trả góp chung cư được nữa không? Hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dẫn dưới đây.

Thông tin liên hệ.

CAM KẾT PHẢN HỒI TRONG 30 PHÚT
HOTLINE: 0966 85 56 85