phương pháp ép cọc bê tông tại Park City

Ép cọc bê tông là phương pháp xây dựng phổ biến hiện nay nhằm giúp kết cấu nhà trở lên bền chắc. Hiện nay có 2 phương pháp ép cọc bê tông phổ biến được các đội thợ xây dựng sử dụng nhiều nhất đó là: phương pháp ép đỉnh, ép ôm và được thi công bằng máy Tải, máy Robot,… Bài viết dưới đây là thông tin chi tiết về từng phương pháp để bạn có thể tham khảo.

phương pháp ép cọc bê tông
phương pháp ép cọc bê tông

Phương pháp ép cọc neo

Phương pháp ép cọc neo là phương pháp ép cọc dùng neo để níu cọc âm xuống đất. Mũi neo sẽ được khoan sâu xuống lòng đất để làm đối trọng thay tải sắt hay tải bê tông. Về hình thức thì cách ép cọc bê tông này giống ép cọc tải sắt.

Thiết bị dùng để ép cọc neo là máy ép thủy lực. Không tạo ra áp suất trong hệ thống mà chỉ tạo lưu lượng, lưu lượng bị cản trở tạo ra áp suất. Cản trở tạo ra trong hệ thống thủy lực bởi cụm xy lanh, motor, cụm valve, đường ống, ma sát.

Mũi khoan neo được sử dụng có chiều dài là 1,5m, đường kính 35cm. Độ dày cánh neo có thể lên đến 15mm, các mũi neo được nối bằng chốt nối. Tải trọng ép neo tùy thuộc vào đường kính cánh neo, công suất của máy ép. Tùy vào địa chất công trình khu vực thi công mà tiến hành khoan neo nông hay sâu.

Phương pháp ép cọc neo bằng máy ép Robot

Trong các cách ép cọc bê tông thì đây là phương pháp hiện đại nhất hiện nay. Chúng thay thế cho các loại máy ép cọc bê tông công nghệ cũ. Giúp con người thi công những công trình khó với tiến độ và thời gian nhanh hơn.

  • Bước 1: Chuẩn bị máy móc. Là khâu quan trọng nhất để công trình được trơn chu. Cần kiểm tra di chuyển của má, bộ ép máy. Kiểm tra kĩ cọc để đảm bảo trong quá trình ép cọc không bị vỡ, sứt sẹo.
  • Bước 2: Tập kết cọc và chuẩn bị đưa vào máy ép. Phải vận chuyển cọc và tập kết sao cho cọc không bị thiếu trong quá trình thi công. Sau đó kiểm tra bản vẽ, xác minh các vị trí tim cọc để cần ép cọc bê tông.
  • Bước 3: Chỉnh cọc để đảm bảo cọc không bị lệch. Đưa cọc vào đúng vị trí cần ép sẽ giúp cọc không bị xiên. Điều đó dễ dẫn đến cọc ép không đủ lực và vỡ cọc.
  • Bước 4: Khởi động máy éo robot và tiến hành thi công ép cọc thử nghiệm đầu tiên. Sau khi thành công, ép hết cọc mũi rồi cho cọc thân vào. Điều chỉnh để cọc vuông góc và thẳng đứng để không bị lệch tim
  • Bước 5: Nghiệm thu cọc và bàn giao công trình.

Ép cọc bằng máy bán Tải

Máy bán Tải là mày thủy lực dùng để thi công ép cọc bê tông. Cũng như máy Neo, phương pháp thi công bằng máy bán Tải cũng khá phổ biến, thường dùng cho cả công trình nhà dân dụng cũng như các công trình lớn. Được biết phương pháp này có thể phù hợp với mọi loại cọc bê tông như 200 x 200, 250 x 250, 300 x 300 và cọc ly tâm. Lực ép của máy bán Tải cũng lớn hơn Neo khi rơi vào tầm 50 – 60 tấn.

  • Ưu điểm: Chi phí rẻ hơn máy Neo.

Tuy nhiên thời gian thi công của máy bán Tải khá lâu tốn thời gian.

Ép cọc bằng máy Tải

Khác với máy Neo, máy Tải sử dụng cục đối trọng làm tải trọng để ép cọc bê tông xuống. Được biết loại phương pháp thi công này thường sử dụng cho các công trình xây dựng lớn đòi hỏi độ nhanh, chính xác và chất lượng cao. Các loại cọc bê tông phù hợp thi công là: 200×200, 250×250, 300×300 và cọ ly tâm D300, D350. Vì thường sử dụng cho các công trình có tải trọng lớn chính vì vậy mán Tải tác động lực ép đến 60 – 120 tấn.

  • Ưu điểm khi thi công: Cho hiệu quả ép cọc cao. Chi phí rẻ nhưng cũng cao hơn máy Neo.
Máy neo ép cọc bê tông
Máy neo ép cọc bê tông

Trên đây là các phương pháp ép cọc bê tông cũng như các cách thi công ép cọc bê tông được chuyên gia trình bày một cách chi tiết nhất. Hy vọng rằng với những thông tin này chủ đầu tư có thể lựa chọn được phương án xây dựng phù hợp nhất cho mình. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ và bảng giá chi tiết dịch vụ này vui lòng tham khảo tại: Giá ép cọc bê tông

CAM KẾT PHẢN HỒI TRONG 30 PHÚT
HOTLINE: 0966 85 56 85